Thư viện bài viết

Lịch vạn niên

Hỗ trợ online

phong thuỷ

Thống kê

Liên kết

Phong Thuỷ

Phong Thuỷ

Phong Thuỷ

Kiến Thức Phong Thuỷ

2/24/2011 12:42:20 AM
Cách tính số lượng Huỳnh Tử (Xà gồ) tốt cần thả trên mỗi mái nhà, người ta thường tính theo Trực, muốn tính theo Trực phải biết thứ tự của Trực, cách tìm Trực Chủ và Trực thuộc Ngũ hành. Để chọn Trực sinh, tránh Trực khắc.
Cách tính số lượng Huỳnh Tử (Xà gồ) tốt cần thả trên mỗi mái nhà!

 

THỨ TỰ CỦA 12 TRỰC: Kiến, Trừ, Mãn, Bình, Định, Chấp, Phá, Nguy, Thành, Thâu, Khai, Bế.

 

2. TÌM TRỰC CHỦ NHÀ: Muốn tìm Trực Chủ phải biết người đó tuổi gì, Bổn mạng thuộc hành gì rồi theo câu này mà tìm:

 

“Trâu Vàng, Chó Lửa, Dê Gỗ, Đất Nước Rồng”.

 

Trâu là Sửu, Vàng là Kim. Người Bổn mạng Kim thời khởi Kiến tại Sửu thuận tới tuổi của người đó thì biết được Trực.

 

Chó là Tuất, Lửa là Hỏa. Người Bổn mạng Hỏa thì khởi Kiến tại Tuất tính như trên.

 

Dê là Mùi, Gỗ là Mộc. Người Bổn mạng Mộc khởi Kiến tại Mùi tính như trên.

 

Đất, Nước là Thổ và Thủy, Rồng là cung Thìn. Người Bổn mạng Thổ hay Bổn mạng Thủy thì khởi Kiến tại cung Thìn rồi tính như trên.

 

Như người tuổi Hợi, Bổn mạng Mộc, khởi Kiến tại Mùi, Trừ tại Thân, Mãn tại Dậu, Bình tại Tuất, Định tại Hợi. Vậy người tuổi Hợi, Bổn mạng Mộc thuộc Trực Định. Tùy Bổn mạng của người điểm đến tuổi là đúng.

 

3. TRỰC THUỘC NGŨ HÀNH (Có bài thơ cổ nói rõ):

 

Cầm gươm mà chém Thành, Khai,

 

Người Bé có tài 3 gả thuộc KIM.

 

Định thì độc MỘC thù hiềm

 

Trừ, Nguy, Thâu THỦY Bình tâm chế hoài

 

Chấp tay, Phá trận HỎA sài

 

Mãn, Kiến tranh THỔ đua tài ai hơn.

 

Hai câu đầu nói 3 Trực: Thành, Khai và Bế thuộc KIM.

 

Câu 3: Nói chỉ có một Trực Định thuộc MỘC.

 

Câu 4: Nói bốn Trực: Trừ, Nguy, Thâu, Bình đều thuộc THỦY.

 

Câu 5: Nói Trực Chấp và Trực Phá thuộc HỎA

 

Câu 6: Nói Trực Mãn và Trực Kiến thuộc THỔ.

 

Sổ lượng Huỳnh Tử thả trên mỗi mái nhà có hiệp Trực mà Trực thuộc Ngũ hành nên có sự sanh hạp hoặc xung khắc.

 

Đòn dông (Hoặc đòn đông) làm Trạch chủ, Huỳnh tử thuộc vợ con và của cải, nếu Trạch chủ khắc xuống Huỳnh tử thì vợ con đau ốm, của tiền hao tán, bằng khắc ngược lại thì Trạch chủ bị nguy: Tai nạn, đau ốm liên miên.

 

Ví dụ 1:

 

Tuổi Nhâm Thân, Bổn mạng Kim là Trực Nguy thuộc Thủy. Làm nhà hai mái, mỗi một mái nhà thả 4 cây Huỳnh tử. Tính từ cây Đòn dông là Trực Nguy của chủ nhà điểm xuống cây Huỳnh tử: 1 là Thành, 2 là Thâu, 3 là Khai, 4 là Bế.

 

Trực Bế thuộc Kim sanh Thủy là Trực Nguy của chủ nhà là rất tốt, phát tài, hưng vượng (Ở đây đừng hiểu lầm là Trực Bế xấu vì trường hợp này căn cứ vào Ngũ hành tương sanh hoặc tương khắc của Trực mà định xấu tốt).

 

Ví dụ 2:

 

Tuổi Kỷ Hợi, Bổn mạng Mộc, Trực Định, nhà hai mái, mỗi một mái nhà thả 4 cây Huỳnh tử. Đặt Trực Định chủ nhà lên đòn dông điểm xuống Huỳnh tử: 1 là Chấp, 2 là Phá, 3 là Nguy, 4 là Thành.

 

Trực Thành thuộc Kim khắc Trực Định thuộc Mộc của chủ nhà là rất xấu, đừng lầm tưởng Trực Thành là tốt mà nguy hiểm với nó.(st)

 

 

TRỌNG HÙNG fengshui

 


 

"GỌI THÌ CÓ, KHÓ THÌ GỌI 0937.85.1992"

GẶP CHUYÊN GIA PHONG THỦY TRỌNG HÙNG fengshui.

 

tags Tags: trọng hùng, fengshui, phong thuy, phong thủy, huỳnh tử, xà gồ, ngũ hành, ,
10 / 10
(1 lượt đánh giá)

Bình luận

(*) Quý khách vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi sẽ xoá và không trả lời bình luận nội dung tiếng Việt không dấu.
* Họ tên
* Email
* Nội dung
Lương minh giáp (8/20/2013 10:56:24 AM)
Em tuổi giáp tý và vợ em tuổi canh ngọ thì nên bỏ bao nhiêu cây hoành một mái nhà cấp 4 và kích thước mỗi cây?và cây lóc gốc quay đàu về đâu?
Trong Hung Feng Shui
Chào em!

Đơn giản em chỉ thả đòn tay tức cây hoành. Em đếm sau cho vào chữ Sinh là được. Còn lóc gốc là gì anh không hiều từ này...

Thân!

Bài viết khác

(10/14/2012 10:29:12 AM)
Ngoài không gian nhà ở, phong thủy còn được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều không gian khác trong đó có không gian nhà hàng. Mời quý vị và các bạn cùng gặp gỡ chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà để tìm hiểu về vấn đề này.
(10/13/2012 11:19:30 AM)
Có những căn hộ chung cư đẹp, vị trí thuận lợi, nhiều dịch vụ tiện ích nhưng để mua cần phải xem xét căn hộ đó có phù hợp với mệnh quái của gia chủ hay không. Trên thực tế, hướng căn hộ hoặc hướng cửa không đẹp nhưng vẫn có thể có phong thủy tốt.
(10/13/2012 11:07:03 AM)
Nếu mặt trăng kích hoạt vận may về hôn nhân, thì biểu tượng mặt trời tăng cường năng lượng dương trong nhà giúp bạn may mắn hơn trong các hoạt động xã hội và phát triển tốt các mối quan hệ chung quanh.
(10/12/2012 5:35:12 PM)
Việc trang trí trần thạch cao cho các phòng trong nhà hiện nay đang được nhiều gia đình ứng dụng. Tuy nhiên, khi lắp ghép nên lựa chọn hoa văn, hình khối... sao cho hợp phong thủy.
(10/6/2012 9:08:35 AM)
Phong là gió, thủy là nước. Phong thủy có thể định được nơi chốn tốt cho bất cứ ai và giúp người đó tránh được nơi hung hiểm trong bất cứ môi trường nào.
(10/5/2012 9:04:36 AM)
Chỉ cần một vài thay đổi nhỏ về phong thủy, tổ ấm của bạn sẽ thực sự trở thành chốn nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái trong mùa đông lạnh lẽo.
(9/30/2012 8:22:17 AM)
Khi màn hình tivi hướng về phía người nằm ngủ trong một thời gian dài sẽ không tốt.
(9/30/2012 8:12:57 AM)
Người xưa cho rằng: “đất tốt, cây cối sẽ xanh tươi; nhà ở tốt sẽ mang vinh hoa cho con người”.
(9/29/2012 9:06:44 AM)
Có nhiều người cho rằng, cái tên chỉ là một thứ như phù hiệu dùng để gọi nhau cho thuận tiện nên không quan tâm. Nhưng trải qua nhiều thế kỷ, trải qua nhiều nghiên cứu, cổ nhân thời xưa và các nhà khoa học thời nay đã đều phải thừa nhận rằng "Tên Gọi thực sự có ảnh hưởng tới mỗi con người chúng ta".
(9/28/2012 7:10:39 PM)
Nhiều gia đình, vì diện tích chật hoặc cách bố trí theo ý thích nên đã xảy ra trường hợp gương chiếu thẳng vào đầu giường. Theo phong thủy, cách bố trí này không tốt cho tinh thần của người nằm trên giường.
(9/23/2012 8:42:44 AM)
Các bạn có biết, điểm chung của các toà nhà thương mại hay các trung tâm tài chính tại Hồng Kông là gì không ? Đó chính là Ứng Dụng Phong Thuỷ ! Các toà nhà đó đã được thiết kế tối ưu để cung cấp tốt Phong thủy cho các thành viên sử dụng. Và kể cả khu phố trung tâm của Hồng Kông, một siêu khu kinh doanh mua sắm hiện đại và sang trọng xa hoa cũng "chìm ngập" trong thuật Phong thủy.
(9/23/2012 8:22:10 AM)
Càn Long Hoàng Đế là một ông vua khá hoàn thiện, Trung hoa trong khoảng gần trăm năm ông tại vị có sức mạnh khá lớn, ông là người mưu trí trác tuyệt, cũng lại thâm tín Phong Thủy, bởi thế từ cổ xưa đến nay Phong Thủy Học không hổ danh là bộ môn “Đế Vương Chi Học” vậy.
(9/22/2012 3:07:11 PM)
Đây là 9 mẹo đơn giản chúng tôi đưa ra để các bạn tham khảo, nó có thể mang lại cho bạn những tác động lớn. Đó cũng là những cách thức để tạo nguồn năng lượng trong nhà theo đúng hướng. Chúc các bạn thành công !
(9/22/2012 2:43:58 PM)
"Nhất Mệnh, Nhì Vận, Tam Phong Thủy" nên khi Trạch phạm sát thường không mấy khi ứng nghiệm ngay trong thời gian ngắn. Khi Hỷ Dụng Thần đương vượng có thể kháng cự, đến khi Kỵ Thần thịnh lên ắt khó mà cứu.
(9/18/2012 11:09:25 AM)
Những chiếc rèm cửa không chỉ có mục đích che nắng, gió mà màu sắc và chất liệu rèm còn có thể mang lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Hãy treo rèm cửa theo phong thủy để may mắn hơn.
© 2013 phongthuydialy.net - Alrights reserved
Thiết kế & phát triển bởi WEBXAULA