Thư viện bài viết

Lịch vạn niên

Hỗ trợ online

phong thuỷ

Thống kê

Liên kết

Phong Thuỷ

Phong Thuỷ

Phong Thuỷ

Kiến Thức Phong Thuỷ

2/24/2011 12:42:20 AM
Cách tính số lượng Huỳnh Tử (Xà gồ) tốt cần thả trên mỗi mái nhà, người ta thường tính theo Trực, muốn tính theo Trực phải biết thứ tự của Trực, cách tìm Trực Chủ và Trực thuộc Ngũ hành. Để chọn Trực sinh, tránh Trực khắc.
Cách tính số lượng Huỳnh Tử (Xà gồ) tốt cần thả trên mỗi mái nhà!

 

THỨ TỰ CỦA 12 TRỰC: Kiến, Trừ, Mãn, Bình, Định, Chấp, Phá, Nguy, Thành, Thâu, Khai, Bế.

 

2. TÌM TRỰC CHỦ NHÀ: Muốn tìm Trực Chủ phải biết người đó tuổi gì, Bổn mạng thuộc hành gì rồi theo câu này mà tìm:

 

“Trâu Vàng, Chó Lửa, Dê Gỗ, Đất Nước Rồng”.

 

Trâu là Sửu, Vàng là Kim. Người Bổn mạng Kim thời khởi Kiến tại Sửu thuận tới tuổi của người đó thì biết được Trực.

 

Chó là Tuất, Lửa là Hỏa. Người Bổn mạng Hỏa thì khởi Kiến tại Tuất tính như trên.

 

Dê là Mùi, Gỗ là Mộc. Người Bổn mạng Mộc khởi Kiến tại Mùi tính như trên.

 

Đất, Nước là Thổ và Thủy, Rồng là cung Thìn. Người Bổn mạng Thổ hay Bổn mạng Thủy thì khởi Kiến tại cung Thìn rồi tính như trên.

 

Như người tuổi Hợi, Bổn mạng Mộc, khởi Kiến tại Mùi, Trừ tại Thân, Mãn tại Dậu, Bình tại Tuất, Định tại Hợi. Vậy người tuổi Hợi, Bổn mạng Mộc thuộc Trực Định. Tùy Bổn mạng của người điểm đến tuổi là đúng.

 

3. TRỰC THUỘC NGŨ HÀNH (Có bài thơ cổ nói rõ):

 

Cầm gươm mà chém Thành, Khai,

 

Người Bé có tài 3 gả thuộc KIM.

 

Định thì độc MỘC thù hiềm

 

Trừ, Nguy, Thâu THỦY Bình tâm chế hoài

 

Chấp tay, Phá trận HỎA sài

 

Mãn, Kiến tranh THỔ đua tài ai hơn.

 

Hai câu đầu nói 3 Trực: Thành, Khai và Bế thuộc KIM.

 

Câu 3: Nói chỉ có một Trực Định thuộc MỘC.

 

Câu 4: Nói bốn Trực: Trừ, Nguy, Thâu, Bình đều thuộc THỦY.

 

Câu 5: Nói Trực Chấp và Trực Phá thuộc HỎA

 

Câu 6: Nói Trực Mãn và Trực Kiến thuộc THỔ.

 

Sổ lượng Huỳnh Tử thả trên mỗi mái nhà có hiệp Trực mà Trực thuộc Ngũ hành nên có sự sanh hạp hoặc xung khắc.

 

Đòn dông (Hoặc đòn đông) làm Trạch chủ, Huỳnh tử thuộc vợ con và của cải, nếu Trạch chủ khắc xuống Huỳnh tử thì vợ con đau ốm, của tiền hao tán, bằng khắc ngược lại thì Trạch chủ bị nguy: Tai nạn, đau ốm liên miên.

 

Ví dụ 1:

 

Tuổi Nhâm Thân, Bổn mạng Kim là Trực Nguy thuộc Thủy. Làm nhà hai mái, mỗi một mái nhà thả 4 cây Huỳnh tử. Tính từ cây Đòn dông là Trực Nguy của chủ nhà điểm xuống cây Huỳnh tử: 1 là Thành, 2 là Thâu, 3 là Khai, 4 là Bế.

 

Trực Bế thuộc Kim sanh Thủy là Trực Nguy của chủ nhà là rất tốt, phát tài, hưng vượng (Ở đây đừng hiểu lầm là Trực Bế xấu vì trường hợp này căn cứ vào Ngũ hành tương sanh hoặc tương khắc của Trực mà định xấu tốt).

 

Ví dụ 2:

 

Tuổi Kỷ Hợi, Bổn mạng Mộc, Trực Định, nhà hai mái, mỗi một mái nhà thả 4 cây Huỳnh tử. Đặt Trực Định chủ nhà lên đòn dông điểm xuống Huỳnh tử: 1 là Chấp, 2 là Phá, 3 là Nguy, 4 là Thành.

 

Trực Thành thuộc Kim khắc Trực Định thuộc Mộc của chủ nhà là rất xấu, đừng lầm tưởng Trực Thành là tốt mà nguy hiểm với nó.(st)

 

 

TRỌNG HÙNG fengshui

 


 

"GỌI THÌ CÓ, KHÓ THÌ GỌI 0937.85.1992"

GẶP CHUYÊN GIA PHONG THỦY TRỌNG HÙNG fengshui.

 

tags Tags: trọng hùng, fengshui, phong thuy, phong thủy, huỳnh tử, xà gồ, ngũ hành, ,
10 / 10
(1 lượt đánh giá)

Bình luận

(*) Quý khách vui lòng gõ tiếng Việt có dấu. Chúng tôi sẽ xoá và không trả lời bình luận nội dung tiếng Việt không dấu.
* Họ tên
* Email
* Nội dung
Lương minh giáp (8/20/2013 10:56:24 AM)
Em tuổi giáp tý và vợ em tuổi canh ngọ thì nên bỏ bao nhiêu cây hoành một mái nhà cấp 4 và kích thước mỗi cây?và cây lóc gốc quay đàu về đâu?
Trong Hung Feng Shui
Chào em!

Đơn giản em chỉ thả đòn tay tức cây hoành. Em đếm sau cho vào chữ Sinh là được. Còn lóc gốc là gì anh không hiều từ này...

Thân!

Bài viết khác

(9/28/2012 7:10:39 PM)
Nhiều gia đình, vì diện tích chật hoặc cách bố trí theo ý thích nên đã xảy ra trường hợp gương chiếu thẳng vào đầu giường. Theo phong thủy, cách bố trí này không tốt cho tinh thần của người nằm trên giường.
(9/23/2012 8:42:44 AM)
Các bạn có biết, điểm chung của các toà nhà thương mại hay các trung tâm tài chính tại Hồng Kông là gì không ? Đó chính là Ứng Dụng Phong Thuỷ ! Các toà nhà đó đã được thiết kế tối ưu để cung cấp tốt Phong thủy cho các thành viên sử dụng. Và kể cả khu phố trung tâm của Hồng Kông, một siêu khu kinh doanh mua sắm hiện đại và sang trọng xa hoa cũng "chìm ngập" trong thuật Phong thủy.
(9/23/2012 8:22:10 AM)
Càn Long Hoàng Đế là một ông vua khá hoàn thiện, Trung hoa trong khoảng gần trăm năm ông tại vị có sức mạnh khá lớn, ông là người mưu trí trác tuyệt, cũng lại thâm tín Phong Thủy, bởi thế từ cổ xưa đến nay Phong Thủy Học không hổ danh là bộ môn “Đế Vương Chi Học” vậy.
(9/22/2012 3:07:11 PM)
Đây là 9 mẹo đơn giản chúng tôi đưa ra để các bạn tham khảo, nó có thể mang lại cho bạn những tác động lớn. Đó cũng là những cách thức để tạo nguồn năng lượng trong nhà theo đúng hướng. Chúc các bạn thành công !
(9/22/2012 2:43:58 PM)
"Nhất Mệnh, Nhì Vận, Tam Phong Thủy" nên khi Trạch phạm sát thường không mấy khi ứng nghiệm ngay trong thời gian ngắn. Khi Hỷ Dụng Thần đương vượng có thể kháng cự, đến khi Kỵ Thần thịnh lên ắt khó mà cứu.
(9/18/2012 11:09:25 AM)
Những chiếc rèm cửa không chỉ có mục đích che nắng, gió mà màu sắc và chất liệu rèm còn có thể mang lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn. Hãy treo rèm cửa theo phong thủy để may mắn hơn.
(9/13/2012 7:51:03 PM)
Không chỉ dựa vào một nhân tố Phong Thủy, mà có thể cải biến được vận thế cũng như hoàn cảnh chỗ ở của chúng ta, sự cải biến của Phong Thủy cũng không thể có hiệu quả trong nháy mắt. Nếu đã lựa chọn bài trí cách cục trong nhà ở, không thể không có sự thêm bớt gia giảm các thành phần trong nhà, nhưng làm thế nào để không phạm thêm sai lầm và mọi sự đều tốt đẹp. Đó chính là điều chúng tôi đề cập đến trong “Phong Thủy Nhà Ở 10 Đại Kỵ Không Thể Không Biết”
(9/13/2012 10:33:11 AM)
Bức tranh cánh đồng lúa vàng thể hiện được sự gần gũi với thiên nhiên, con người, nhớ đến cội nguồn cũng như mang lại mong muốn được sung túc, đầy đủ. Nhưng ở góc độ phong thủy, sự bố trí bức tranh phù hợp sẽ mang lại những tác dụng tích cực.
(9/11/2012 11:30:53 PM)
Khi xây dựng, bài trí nhà cửa, gia chủ cần lưu ý chọn vật liệu, hình dáng, màu sắc của đồ vật phù hợp với ngũ hành bản mệnh của mình.
(9/11/2012 11:09:58 PM)
Trong quan niệm phong thủy truyền thống, cửa phòng khách đối diện cửa phòng ngủ sẽ bất lợi cho những người trong phòng.
(9/6/2012 10:51:07 AM)
Chó là một trong những loài động vật đáng yêu, được nhiều gia đình nuôi trong nhà để làm cảnh hoặc giữ nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng nuôi được những con chó khỏe mạnh lớn nhanh, thậm chí nhiều nhà nuôi chó còn bị chết hoặc còi cọc. Vậy đâu là nguyên nhân khiến cho gia đình nuôi loài vật này lại khó khăn đến vậy? Điều này có thể dùng thuật phong thủy để giải thích.
(9/6/2012 10:28:19 AM)
Béo phì là 1 lo ngại lớn của mọi người trong thời đại hiện nay. Một số liệu pháp phong thủy sau đây có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả.
(9/4/2012 6:05:57 PM)
Túi xách có lẽ là vật bất ly thân của phái đẹp, ví thế, ngoài những chiếc ví hợp phong thủy, thời trang hợp phong thủy, bạn nên sử dụng túi xách theo phong thủy để luôn may mắn.
(9/4/2012 5:56:38 PM)
Theo phong thủy, không chỉ kết hợp màu sắc, đường nét mà cả phụ kiện theo ngũ hành sẽ mang lại may mắn cho bạn.
(9/4/2012 12:58:14 PM)
Theo phong thủy, ngôi nhà được ví như cơ thể người và cầu thang đặt ở giữa nhà chẳng khác nào một lỗ hổng nằm trên ngực.
© 2013 phongthuydialy.net - Alrights reserved
Thiết kế & phát triển bởi WEBXAULA